คอร์สเรียนเศรษฐศาสตร์ฟรี วิชาที่จะทำให้คุณมองโลกใบนี้ "กว้าง" กว่าเดิม

คอร์สเรียนเศรษฐศาสตร์ฟรี วิชาที่จะทำให้คุณมองโลกใบนี้ "กว้าง" กว่าเดิม

ในแต่ละวันที่คุณต้องจับจ่ายใช้สอย พบเจอสินค้าราคาถูกราคาแพงอยู่ทั่วไป ทั้งได้พบเจอสินค้าที่คุณต้องการ และสินค้าที่ไม่ว่าจะเมื่อไหร่คุณก็จะเมินเฉยใส่มัน หรือสินค้าที่คุณอยากจะได้มากๆแต่ยังไม่มีกำลังซื้อพอ คุณสงสัยหรือไม่ ทำไมถึงได้เกิดความหลากหลายเช่นนี้

เราทุกคนล้วนแต่ใช้ชีวิตในแต่ละวัน โดยขาดกระดาษสีเขียว สีแดง กันไม่ได้ใช่หรือไม่ เพราะนี่เป็นปัจจัยสำคัญที่เราจะใช้ซื้อใช้หา ปัจจัยสี่ที่เราแต่ละคนจำเป็นต้องได้รับ บางคนกังวลว่าจะหาสิ่งนี้มาอย่างไร บางคนกังวลว่าจะบริหารให้ใช้พอแต่ละเดือนได้อย่างไร หรือบางคนกังวลว่าจะทำให้จำนวนที่มีอยู่ เพิ่มพูนเพิ่มขึ้นได้อย่างไรดี

"เงิน" เกิดขึ้นจากความต้องการแลกเปลี่ยนของคน แต่ความต้องการที่ไม่เท่ากัน ความต้องการที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดอะไรขึ้นได้บ้าง

ตอนนี้ "เงิน" ได้กลายเป็นสิ่งที่มนุษย์ขาดไม่ได้เสียแล้ว ทุกคนล้วนเสาะหา ทุกคนล้วนต้องการ แต่ "เงิน" ที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด กลับเป็นสิ่งที่คุณพยายามทำความเข้าใจน้อยที่สุดหรือเปล่า

เราลองมาเรียนรู้มุมมองที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่เรียกว่า "เงิน" กันอีกครั้ง ผ่านทางวิชาเศรษฐศาสตร์ ชื่ออาจจะดูวิชาการ แต่เนื้อหานั้นไม่วิชาการเลย เพราะคุณจะได้เรียนรู้ว่า ทำไมเราถึงตัดสินใจซื้อของชิ้นนี้ ของชิ้นนี้เราใช้เหตุผลอะไรกันแน่ในการเลือกซื้อ เรากำลังถูกหลอกหรือเข้าใจกลไกการตลาดที่เกิดขึ้น หรือเราจะทำให้สิ่งของที่เรามีอยู่นั้น มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาได้อย่างไร

สำหรับวิชานี้ ทุกอย่างล้วนเป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นไม่ห่างตัวเลย พบเจอได้ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน แต่เพราะใกล้มากเกินไป จนอาจเลือนลางเหมือนเรามองปลายจมูกตัวเอง วิชานี้จะทำให้คุณได้มองเห็นจมูกของคุณชัดขึ้น เหมือนกับยื่นกระจกให้คุณได้ส่องสำรวจดูใกล้ๆ

สำหรับท่านใดที่เพิ่งได้พบกับเราเป็นครั้งแรก อาจสงสัยว่าคอร์สเรียนอะไรอย่างไรกัน

เรามีชื่อว่า Sprouts Schools เป็นโรงเรียนออนไลน์เล็กๆ ที่เปิดให้ทุกๆท่านได้เข้าเรียนฟรี

ไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดการศึกษา

โดยมีเงื่อนไขเพียง 2 ข้อคือ

  1. เชื่อมต่อ Internet
  2. มี Account ของ Facebook.com

โรงเรียนออนไลน์เล็ก ๆ ของเราอยู่ที่ www.tryfaildo.com

ทำไมเราถึงเรียกว่าโรงเรียน ? "เพราะทุกท่านที่เข้าเรียน จะไม่ได้แค่ฟังจากวีดีโอที่ครูสอน แต่จะได้ทดลองทำการบ้านชิ้นเล็กๆ ในท้ายบทแต่ละบทด้วย พร้อมทั้งได้ชมผลงานของเพื่อนๆ เปิดรับแนวคิดใหม่ๆจากเพื่อนๆคนอื่นในชั้นเรียน และสามารถตรวจการบ้านของเพื่อนๆได้อีกด้วย"

#โรงเรียนของเราเพิ่งอยู่ในขั้นเริ่มต้น หากพบปัญหาใดๆ หรือข้อเสนอแนะติชม บอกมาทางโรงเรียนได้เลยค่ะ หรือที่ fai@sproutschools.com

#ทั้งหมดเป็นโครงการไม่แสวงหากำไร ไม่มีสิ่งใดแอบแฝง

ท่านสามารถลงทะเบียนเข้าเรียนวิชาเศรษฐศาสตร์ ได้ที่ลิงค์นี้

http://tryfaildo.com/course/BwRCyjswP

โดยตอนนี้เราได้เปิดให้เข้าเรียนทั้งหมด 4 วิชา เนื้อหาแต่ละวิชาประมาณ 5-10 บทเรียน มีวิชาดังต่อไปนี้

  1. วิชาวาดภาพเหมือน หรือ คอร์สเรียนดรออิ้ง(School of Drawing) http://tryfaildo.com/course/B0qLv4iXh
  2. วิชาออกแบบคาร์แร็คเตอร์ และสร้าง Sticker Line (School of Character Design) http://tryfaildo.com/course/506ARunay
  3. วิชาเตรียมตัวก่อนสอบ (School of Learning) http://tryfaildo.com/course/B0qGwYP$1
  4. วิชาแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ (School of Economics)
    http://tryfaildo.com/course/BwRCyjswP

ทุกท่านสามารถเข้าเรียนได้ทุกวิชา ไม่จำกัดเวลา ไม่จำกัดอายุ และเมื่อทุกท่านเรียนจบแต่ละบทเรียน จะได้รับ ประกาศนียบัตร ของแต่ละวิชาจากเราด้วยค่ะ

สามารถติดตามข่าวสารจาก Sprouts Schools ได้ที่

www.facebook.com/sproutsschool

พบวีดีโอสื่อการเรียนการสอน และเทคนิคการเรียน จาก Sprouts ที่

www.youtube.com/user/joinsprouts