สื่อสร้างสรรค์จากโรงเรียน Sprouts

เราได้สร้างช่องทางเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับ การศึกษาและการเรียนรู้ ผ่านทาง YouTube Channels โดยประกอบไปด้วยเทคนิคการเรียน เทคนิคการสอน และสื่อเกี่ยวกับการศึกษา เราได้สื่อออกมาในรูปแบบง่ายๆผ่านทางภาพวาดการ์ตูน และสีน้ำ โดยจุดประสงค์ของเรา คือการสร้างแรงบันดาลใจสำหรับคุณครูและผู้เรียนเพื่อการเรียนรู้ที่ดีกว่าในอนาคต โดยวีดีโอที่เรานำเสนอต่อไปนี้นั้น เกิดจากความร่วมมือของพาร์ทเนอร์ของเรา คือ MinuteVideos.com

เทคนิคการเรียน

อย่าปล่อยให้การเรียนเป็นเรื่องน่าเบื่อ มาร่วมเรียนรู้เทคนิคดีๆจากเรา เพื่อการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าที่เคย เทคนิคที่ทางโรงเรียนนำเสนอต่อไปนี้ ล้วนเป็นวิธีการที่ผ่านงานวิจัยที่น่าเชื่อถือจากต่างประเทศ แต่ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ขอให้ทดลองด้วยตนเองค่ะ Try Fail Do

การเรียนรู้โดยการลงมือทำ

เทคนิคการเรียน ไฟยน์แมน

กระบวนการเรียนรู้

การคิดวิเคราะห์แบบจดจ่อ และการคิดแบบผ่อนคลาย

ดูทั้งหมด

เกี่ยวกับการศึกษา

เราได้นำแนวคิดทางด้านการศึกษา มาอธิบายอย่างง่ายๆ เป็นชุดวีดีโอนี้ โดยเนื้อหาจะครอบคลุมทั้งแนวความคิดทางจิตวิทยา รูปแบบของการศึกษา หลักปรัชญา หากต้องการแนวความคิดทางด้านการศึกษาใหม่ๆ อย่าพลาดที่จะรับชมชุดวีดีโอนี้ค่ะ

กรอบความคิดแบบเติบโต

อนาคต ของการทำงาน

ดูทั้งหมด

เทคนิคการสอน

สำหรับในชุดวีดีโอนี้ เราจัดทำขึ้นมาสำหรับคุณครูโดยเฉพาะ โดยชุดวีดีโอนี้ เป็นชุดวีดีโอเกี่ยวกับเทคนิคการสอน ที่สามารถเพิ่มความสนใจในห้องเรียน และศักยภาพรอบด้านในตัวนักเรียนได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการสอน ห้องเรียนกลับด้าน

เทคนิคการสอน ผู้นำนักเรียน

เทคนิคการสอน การสอนเพื่อผลเต็มร้อย

เทคนิคการสอน วิธีเพิ่มความสนใจ

ดูทั้งหมด

วิทยาศาสตร์กับการศึกษา

เมื่อเราเข้าใจการทำงานของสมอง เราก็สามารถใช้มันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่สูญเสียพลังงานที่ต้องใช้น้อยกว่าที่เคยเป็น สำหรับในชุดวีดีโอนี้ เราจะแนะนำให้ท่านเข้าใจธรรมชาติของการเรียนรู้ และมีเกร็ดเคล็ดไม่ลับที่สามารถนำไปใช้กับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ได้ง่ายกว่าที่เคย

อ่าน 30 ท่อง 70

ทบทวนซ้ำ สม่ำเสมอ

ผลที่เกิดขึ้นจากการนอนหลับ

ออกกำลังกาย ฝึกสมาธิ พูดคุย

ดูทั้งหมด

บทสัมภาษณ์ด้านอาชีพ

พบกับบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาชีพ ที่พี่ๆจะมาบอกเล่าประสบการณ์ตรงจากการทำงาน สำหรับเป็นแรงบันดาลใจและแนวทางในการตัดสินใจในอนาคต

นักวาดภาพสื่อออนไลน์

นักทัศนมาตร

ดูทั้งหมด